Nên mua bếp hồng ngoại hay bếp từ?

Thị trường đồ gia dụng thời gian gân đây đang rất sôi động. Các bà nội trợ đang kháo nhau về một số loại bếp tiện dụng, an toàn và tiết kiệm thay cho dòng bếp ga đang bị đánh giá là kém an toàn và khá tốn kém.Trong đó bếp từ và bếp hồng ngoại đang được các bà, các chị mang ra so sánh, “cân đo đong đếm” sao cho xứng với “đồng tiền bát gạo” bỏ ra nhất.

Thị trường đồ gia dụng thời gian gân đây đang rất sôi động. Các bà nội trợ đang kháo nhau về một số loại bếp tiện dụng, an toàn và tiết kiệm thay cho dòng bếp ga đang bị đánh giá là kém an toàn và khá tốn kém.Trong đó bếp từ và bếp hồng ngoại đang được các bà, các chị mang ra so sánh, “cân đo đong đếm” sao cho xứng với “đồng tiền bát gạo” bỏ ra nhất.

Hôm nay quý vị hãy cùng chúng tôi phân tích các ưu nhược điểm của chúng để lựa chọn xem nên mua bếp hồng ngoại hay bếp từ nhé!

Xét về độ an toàn của bếp hồng ngoại và bếp từ:

Về mặt này, có lẽ bếp từ là vua của các loại bếp bởi khả năng làm chín thức ăn trực tiếp trong nồi nên bề mặt không hề bị nóng, rất yên tâm nếu gia đình bạn có các em bé hiếu động. Còn bếp hồng ngoại dùng phương pháp làm nóng bề mặt bếp nên cũng không tránh khỏi độ nguy hiểm nhất định nếu sơ xuất.

 Xét về các dụng cụ nấu bếp:

Mặt này bếp hồng ngoại lại hơn hẳn bếp từ nhé các bạn. Bếp từ chỉ được sử dụng với cái nồi nấu sử dụng chất liệu phù hợp (nhiễm từ ). Bếp hồng ngoại thì không kén chọn như bếp từ, có thể sử dụng nồi từ các chất liệu như : sắt, thép, inox, thủy tinh, sành, sứ , nhôm và nồi đất.

 Xét về hiệu suất:

Bếp hồng ngoại đạt hiệu suất khoảng 65%, thất thoát khoảng 35% còn bếp từ đạt hiệu suất cao lý tưởng với việc đạt hiệu quả tới 90% và thất thoát 10%.

 Xét về công suất:

Bếp hồng ngoại có công suất lên tới 2000W. Tùy vào mục đích nấu nướng bạn có thể điểu chỉnh xuống công suất thấp nhất là 200w. Trong khi đó bếp từ có công suất giao động từ 1600w tới 2000w tùy thuộc vào từng nhãn hàng.

Phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng riêng của từng gia đình, các bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc bếp phù hợp nhất nhé!

0 0 votes
Article Rating
Tags bài viết :
Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)

    Free WordPress Themes, Free Android Games
    0936303598