Lí do nào khiến bếp hồng ngoại trở thành lựa chọn hàng đầu ?

Trong thời kì khó khăn như hiện nay, bếp hồng ngoại đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu bởi lẽ bếp hồng ngoại giúp tiết kiệm đến 75% năng lượng. Đồng thời giá thành cũng hợp với túi tiền của người sử dụng.

Trong vài năm gần đây các vụ nổ gas đã xảy ra khá nhiều tại các thành phố lớn đã cướp đi sinh mạng của nhiều người dân với thiệt hại về người về tài sản rất lớn. Hơn nữa khí gas cũng gây ảnh hưởng tới môi trường không khí góp phần làm tăng hiệu ứng nhà kính. Từ đó các nhà sản xuất đã nghiên cứu và chế tạo ra bếp hồng ngoại và bếp hồng ngoại đôi rất tiện dụng nhưng lại tiết kiệm được nhiên liệu.

Mặc dù bếp hồng ngoại(bếp hồng ngoại đôi) không còn quá xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam và số lượng bán ra của loại bếp hồng ngoại và bếp hồng ngoại đôi cung tăng vọt trong vòng 1 năm trở lại đây. Theo thống kê của hiệp hội người tiêu dùng Việt Nam thì có tới gần 30% các hộ gia đình ở các thành phố lớn có nhu cầu chuyển sang dùng bếp hồng ngoại, bếp từ để thay thế cho bếp gas

Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại được tạo ra từ 1 hoặc 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V công suất từ 700 – 900W. Nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn được bức xạ thành năng lượng làm nóng thực phẩm. Do đó cbạn có thể dùng nhiều loại nồi không làm từ kim loại. tuy nhiên không nên dùng nồi có thiết kế đáy mỏng.
Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp.

Nếu như bếp gas có thể hết gas ngay khi đang nấu thì bếp hồng ngoại giúp bạn giải quyết được vấn đề hết nhiên liệu khi đang sử dụng. tuy nhiên nếu như mất điện thì cũng không thể sử dụng được bếp hồng ngoại.
Bếp còn có khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường khác.

Do bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn Halogen để phát nhiệt, nên tuổi thọ của bếp phụ thuộc vào tuổi thọ của bóng đèn. Tuy nhiên hiện nay nhiều dòng bếp hồng ngoại cao cấp đã chế tạo ra dạng cải tiển với dây mayso điện trở lớn siêu bền khắc phục nhược điểm của bóng Halogen

Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao.

Do phần nhiệt tỏa ra lớn trong quá trình sử dụng nên mạch điện tử và những chi tiết khác trong bếp dễ bị hư hại, ảnh hưởng đến độ bền của bếp hồng ngoại.

Tuy ưu điểm nổi bật của bếp hồng ngoại là có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bề mặt bếp tuy nhiên nên hạn chế nướng trực tiếp các loại thực phẩm có dầu mỡ vì dầu mỡ sẽ chảy vào bên trong bếp, gây hư hỏng linh kiện, nướng lâu ngày mặt bếp cũng không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

0 0 votes
Article Rating
Tags bài viết :
Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)

    Free WordPress Themes, Free Android Games
    0936303598