Điều cần biết khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại được rất nhiều gia đình Việt yêu thích hơn nữa sử dụng bếp còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi mà giá cả mọi thứ tăng cao như hiện nay

Bếp hồng ngoại do nguồn hồng ngoại là tia bức xạ nhiệt có bước sóng hồng ngoại nên có thể sử dụng để làm giảm đau các vết thương hoặc nhức mỏi trê cơ thể. Cũng có thể sử dụng bếp hồng ngoại như 1 lò sưởi điện trong phòng ở hoặc phòng tắm, nhưng phải đảm bảo an toàn cho trẻ em
Bếp hồng ngoại có thể đun được các vật liệu có bề mặt nhẵn và không dùng đồ dễ vỡ như cốc, bát, đĩa thủy tinh cho lên bề mặt sẽ gây hiện tượng nứt vỡ bếp.
khi sử dụng bếp hồng ngoại (bếp hồng ngoại đôi) lúc đun xong không được sờ tay lên vùng giữa (vùng Ceramic), nó sẽ rất nóng. Khi không dùng, quạt vẫn chạy để tản nhiệt, khi nhiệt độ giảm đến mức an toàn, quạt sẽ tự tắt.
Trong quá trình sử dụng nếu màn hình bếp phát tín hiệu Failure (báo sự cố) , bạn tắt bếp và kiểm tra xem có vật lạ rơi vào trong bếp hoặc quạt gió bị kẹt, cửa thông thoát gió bị bẩn hãy khắc phục trước khi tiếp tục nấu ăn.
Trong quá trình sử dụng bếp có thể bếp lúc mạnh lúc yếu. Đây là thiết kế mặc định nhằm đảm bảo lượng nhiệt hồng ngoại sinh ra có hiệu quả nhất.
Lưu ý đầu tiên khi mua bếp hồng ngoại hoặc bếp hồng ngoại đôi thì người tiêu dùng cần hỏi rõ thông tin về sản phẩm bởi lẽ người tiêu dùng thường hay mắc một lỗi phổ biến là không mở đúng nút mở bếp hay bật nhầm chế độ bếp.
Chú ý đọc kĩ mọi hướng dẫn của nhà sản xuất, khi dùng thì nên chú ý các chỉ dẫn trên bảng điều khiên của bếp hồng ngoại. Ngoài ra bạn cố thể gặp lỗi do bật nhầm chế độ của bếp nấu khiến bếp nấu không như mong muốn hay bếp không hoạt động. Điều này có thể gây nguy hiểm, đặc biệt khi bạn đang đặt những vật cần đun trên mặt bếp.
không nên chạy hết công suất của bếp hồng ngoại. Nếu sử dụng công suất quá cao để đun nóng các dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào thì có khả năng làm cháy các món ăn đó. Do đó khi nấu bạn nên để ở chế độ công suất thấp để đảm bảo an toàn, có thể tăng dần về sau nếu cần.
Không chạm vào vùng phát nhiệt, không được sờ tay vào mặt bếp cả trong và sau khi nấu
Bạn nên sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại để phát huy hết công suất bếp hồng ngoại. tuyệt đối không nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt và hại mắt.

Để tránh điện giật, không được để dây nối, phích cắm hoặc toàn bộ bếp trong môi trường ẩm ướt. Không sử dụng bếp khi bị hỏng dây nối, phích cắm hoặc có các dấu hiệu hư hỏng .
Đặt bếp ở nơi bằng phẳng có lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng. Không để bếp ở trên, hoặc ở gần bếp điện, bếp ga hoặc lò nướng. sử dụng bếp trong nhà, không sử dụng bếp ở ngoài trời.

Để ngừng hoạt động, tắt tất cả các chức năng đang sử dụng, sau đó rút phích cắm khỏi ổ điên..
Nếu thực hiện đúng các quý tắc trên bạn sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng tất cả các loại bếp hồng ngoại..

0 0 votes
Article Rating
Tags bài viết :
Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)

    Free WordPress Themes, Free Android Games
    0936303598