Bếp hồng ngoại và bếp từ Kẻ tám lạng, người nửa cân

Bếp hồng ngoại và bếp từ có những điểm giống nhau và cũng có những điểm khác nhau. Bài viết sau đây sẽ phân tích cho ác bạn những lợi ích khi sử dụng 2 loại bếp này.

Bếp hồng ngoại và bếp từ có những điểm giống nhau và cũng có những điểm khác nhau. Bài viết sau đây sẽ phân tích cho ác bạn những lợi ích khi sử dụng 2 loại bếp này.

Bếp hồng ngoại có điểm gì khác bếp từ

Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn halogen để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp và làm chín thực phẩm do dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu ăn, hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn hẳn bếp gas và các loại bếp điện khác. Bếp hồng ngoại thích hợp với hầu hết các loại nồi.

Mặt bếp có thể dùng để nướng trực tiếp thực phẩm chính vì vậy mà người dùng dễ bị bỏng hơn và bếp hồng ngoại tổn hao nhiên liệu hơn bếp từ. Với thiết kế mặt kính nấu dễ khiến người dùng chói mắt nếu đáy nồi không phủ kín mặt nấu của bếp.

Còn bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ, truyền qua đáy nồi có chứa sắt từ, dòng điện từ luân chuyển tạo ra nhiệt, hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn bếp hồng ngoại. Vì vậy mà chỉ có nồi sắt có từ mới sử dụng được trên loại bếp này, đây cũng là điểm hạn chế của bếp từ.

Điện năng tiêu thụ của hai loại bếp đều khá lớn. Thời gian nấu của hai loại bếp cũng giảm đáng kể so với bếp gas nên hiệu suất sử dụng cao, nguy cơ cháy nổ thấp nên an toàn hơn bếp gas. Hình thức hai loại bếp đều đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

+ Bếp hồng ngoại không kén nồi, đây chính là ưu điểm của bếp hồng ngoại so với bếp từ. Nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng

+ Khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp của bếp hồng ngoại cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường mà vẫn hiệu quả và ngon lành.

Nhược điểm của bếp hồng ngoại:

Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn Halogen để phát nhiệt, tuy nhiên tuổi thọ của bóng thường kém và mau hỏng dẫn đến tuổi thọ của bếp. Hiện nay nhiều dòng bếp hồng ngoại cao cấp đã chế tạo ra dạng cải tiến với dây may so điện trở lớn siêu bền khắc phục nhược điểm của bóng Halogen.

+ Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. Để khắc phục hạn chế này bạn nên dùng nồi đáy lớn hơn để che kín vùng sáng của bếp.

+ Tuy ưu điểm nổi bật của bếp hồng ngoại là có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bề mặt bếp, nhưng giới chuyên môn lưu ý nên hạn chế nướng trực tiếp các loại thực phẩm có dầu mỡ vì dầu mỡ sẽ chảy vào bên trong bếp, gây hư hỏng linh kiện, nướng lâu ngày mặt bếp cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tags bài viết :
Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)

    Free WordPress Themes, Free Android Games
    0936303598