Bếp hồng ngoại hiện đang được người tiêu dùng lựa chọn tuy nhiên cũng có rất nhiều người nhầm lẫn giữa bếp hồng ngoại dây mayso với bếp Halogen.
Bếp hồng ngoại hiện đang được người tiêu dùng lựa chọn tuy nhiên cũng có rất nhiều người nhầm lẫn giữa bếp hồng ngoại dây mayso với bếp Halogen.
Bếp hồng ngoại halogen ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại được tạo ra từ 1 hoặc 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V công suất từ 700 – 900W do đó nên dùng nồi có thể đáy rộng che kín hết phần nóng đỏ để tránh ánh sáng chói mắt khi sử dụng.
-Nguồn điện lưới sẽ làm sáng bóng đèn halogen từ đây nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn được bức xạ thành năng lượng làm nóng thực phẩm. Chính vì vậy có thế bạn có thể dùng nhiều loại nồi không làm từ kim loại.
Ưu điểm của bếp hồng ngoại
Không kén nồi tuy nhiên không nên sử dụng nòi nhôm có đáy mỏng.
Bếp hồng ngoại( bếp hồng ngoại đôi) tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng
Tiết kiệm được 70 đến 80% năng lượng so với bếp gas
Những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
Dây mayso là dạng mâm nhiệt, nhiệt đều hơn, lan tỏa vào nồi nhanh hơn, sử dụng bền hơn và dễ dàng thay mới khi hỏng.